CƠ KHÍ CẦU ĐỎ

CƠ KHÍ CẦU ĐỎ

CƠ KHÍ CẦU ĐỎ

CƠ KHÍ CẦU ĐỎ
CƠ KHÍ CẦU ĐỎ
CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CẦU ĐỎ 0337260693 cokhicaudo4@gmail.com
Tin tức

Kỹ sư Cơ khí – Ngành nghề có mức thu nhập đáng mơ ước tại Úc

Theo thống kê mới đây của PayScale – trang web của Mỹ cung cấp thông tin về lương, lợi ích và thông tin bồi thường, mức lương trung bình của một kỹ sư cơ khí tại Úc là 72.175Au (Đô-la Úc, đơn vị tiền tệ của Úc), tương đương với gần 1,3 tỷ đồng/năm.

PayScale cũng đưa ra mức thu nhập cụ thể của mỗi kỹ sư cơ khí tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm. Theo đó, thu nhập của một kỹ sư cơ khí dưới 5 năm kinh nghiệm là 66.000Au/năm (tương đương 1,1 tỷ đồng), một kỹ sư cơ khí với kinh nghiệm từ 20 năm trở lên có thể đạt được mức lương trung bình là 116.000Au/năm (tương đương gần 2 tỷ đồng). Đây là mức thu nhập cao “ngất ngưởng” và đáng mơ ước của bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào.

Tại Úc, nguồn nhân lực ngành kỹ sư cơ khí (Mechanical Engineer) luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu”. Năm 2018, kỹ sư cơ khí vẫn được chính phủ Úc đưa vào Danh sách tay nghề chiến lược trung và dài hạn (Medium and Long-term Strategic Skills List – MLTSSL) và là một trong số 178 ngành nghề thuộc diện được phép định cư tại Úc. Visa TSS (Temporary Skill Shortage) của một kỹ sư cơ khí tốt nghiệp tại Úc sẽ có thời hạn là 4 năm, được xin visa 186 (1) hoặc 187 (2) sau 3 năm có visa TSS. (Trong khi đó, đối với các ngành trong Danh sách tay nghề ngắn hạn (Short-term Skilled Occupation List – STSOL), visa TSS chỉ có thời hạn 2 năm, có thể gia hạn thêm 1 lần, nhưng không thể xin Thẻ Thường trú nhân (3) (Permanent Resident – PR) thông qua visa 186 hoặc 187).

(1): Visa định cư tại Úc diện tay nghề doanh nghiệp chỉ định.

(2): Visa nhập cư chỉ định tại vùng thưa dân cư (thường trú tại Úc).

(3) Thẻ Thường trú nhân là mục đích cuối cùng của quá trình hoàn tất thủ tục nhập cư Úc. Khi đã có thẻ này, 90% là hoàn thành việc di trú. Lúc này, trừ quyền bầu cử, bạn được hưởng đầy đủ các quyền lợi khác như một công dân Úc, như: chăm sóc sức khỏe miễn phí của chính phủ, mua nhà, ưu đãi giáo dục…

Trước nhu cầu to lớn của ngành nghề này, từ năm 2018, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội triển khai chương trình hợp tác với ĐH Griffith, Úc để đào tạo ngành cơ khí chế tạo máy. Theo thỏa thuận của hai trường, trên cơ sở công nhận tín chỉ lẫn nhau, sau 02 năm, sinh viên chương trình GU có thể chuyển tiếp sang Úc để hoàn thành 02 năm còn lại và nhận bằng cử nhân cơ khí của ĐH Griffith – bằng tốt nghiệp được Hiệp hội Kỹ sư Úc (Engineers Australia) công nhận và có giá trị trên toàn thế giới. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp không chỉ tại Úc, mà còn tại nhiều quốc gia khác trên toàn cầu, như Anh, Mỹ, New Zealand, Canada…

 


Ngày đăng: 31-05-2018
Tin tức khác
Kế hoạch cơ cấu lại ngành công nghiệp
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 598/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch cơ cấu lại ngành công nghiệp giai đoạn 2018 - 2020, xét đến năm 2025
PTN trọng điểm quốc gia Công nghệ Enzyme và Protein
Sau 15 năm hoạt động, Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia công nghệ Enzyme và Protein KLEPT (Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN) đã bước đầu trở thành một đơn vị có thể vừa làm tốt nghiên cứu cơ bản, vừa có nhiều sản phẩm ứng dụng và chuyển giao.
400 doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp sản xuất và cơ khí chế tạo
Gần 400 doanh nghiệp đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ có mặt tại Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp sản xuất và cơ khí chế tạo (MTA Vietnam) diễn ra từ ngày 3 -7/7/2018 tại TPHCM.
Copyright © 2018 Cầu Đỏ. All Rights Reserved. Designed by Nina.
zalo
0337260693